ร้านลับปทุมธานี เมนูเด็ดกุ้งเผาไซส์บึ้ม จัดจ้านอาหารไทย นั่งชิดติดริมน้ำ บรรยากาศร้านลับประจำถิ่น

Artboard 1 copy

ที่นี่ครับ ร้าน.. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา เรียกได้ว่าชิดทั้งแม่น้ำ ชิดทั้งกรุงเลย ถือเป็นร้านดังย่านปทุมธานี พิกัดอยู่ด้านล่าง

วันนี้เป็นครั้งแรกที่เฮียมาทานครับ แอบตื่นเต้น555 เพราะฟีลได้บรรยากาศเหมือนมาทานร้านลับๆ แห่งริมน้ำปทุมธานีเลย

ที่จอดรถสะดวกสบายมาก จะอยู่บริเวณทางเดินเข้าร้าน จอดรถเสร็จป๊าบ ทางเดินเข้าร้าน เราจะเดินผ่านตรอกซอยของหมู่บ้านชุมชนเก่าแก่เล็กๆบริเวณริมน้ำ ดูขลังในความบ้านเรือนดั้งเดิม เหมือนกำลังตามหาร้านดังประจำถิ่น บรรยากาศภายในร้านสไตล์บ้านๆ สร้างความรู้สึกว่านี่แหละคือร้านลับร้านนึง ของการมาทานอาหารนอกเมืองกรุงเลยครับ..

เมนูดังที่ขึ้นชื่อของที่นี่ กุ้งแม่น้ำเผาขนาด 2-3ตัวโล ขนาดอาจจะขึ้นกับวัตถุดิบสดในวันนั้น แต่ เรื่องความสดของกุ้ง สดจริงจังสมคำร่ำลือ!! ขณะทานต้องจับโต๊ะให้มั่นไว้นะครับเพราะเนื้อดีดเด้งจริง555

กุ้งเผาเด็ดแล้ว!! ต้องคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆของที่ร้าน ตักน้ำจิ้มราดที่มันกุ้งทาน หรือจะสั่งข้าวสวยมาคลุกกับมันกุ้งเยิ้มๆที่มีกลิ่นย่างถ่านอบอวล แล้วราดน้ำจิ้มตาม โอ้ยๆ อยากพุ่งตัวไปทานซ้ำเลยครับ..

เสน่ห์เครื่องเคราสมุนไพรไทย..
อาหารไทยรสชาติจะเป็นแบบ ไทยรสบ้านๆปรุงเบาๆแต่แซ่บมาก!! จะเป็นโทนรสอาหารที่เน้นความชัดของเครื่องเคราสมุนไพรไทย ออกมาให้เด่นชัด ทั้งรสและกลิ่นของ เครื่องเทศ พริกแกง ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี พริก มะนาว ในเมนูต่างๆ

อย่างเช่นวันนี้ที่เฮียสั่ง ตามนี้เลยครับ กุ้งเผาคนละตัว ปลากะพงลุยสวน ปลาทูต้มมะดัน ข้าวผัดกากหมู ผัดสายบัวกุ้งสด

ข้าวผัดชิดกรุง ไก่คั่วเกลือ ห่อหมกทะเลผัดแห้งกระทะร้อน แกงป่าเถื่อน ปลารากกล้วย กุ้งหลน

บรรยากาศนั่งทานชิดริมน้ำโล่งๆ กับ อาหารไทยที่รสชาติไทยรสจัดจ้านเฉพาะตัว ที่หาทานได้ไม่ง่ายในเมืองกรุง บวกกับการมาครั้งแรกของเฮียในวันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านเด็ดลับๆ จาก บ้านชิดกรุง เลยครับ

วิธีการมา บ้านชิดกรุง กุ้งเผา
ให้ขึ้นทางด่วนมาเลยสะดวกมากๆ ให้ขับผ่านด่านเมืองทอง ผ่านด่านสรงประภา
แล้วมาลงที่ “ด่านบางพูน” อีกประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงครับ
Google Map : https://g.co/kgs/aXB4AW

ร้าน บ้านชิดกรุง กุ้งเผา
094-292-5962
เปิด 11.00-20.00 น.

SHARE

0 Comments

Leave your comment